close

[ad_1]

Mỗi bản FIFA mới tập chung vào việc nâng cấp và bổ sung lối chơi, dựa trên nền tảng của các phiên bản trước đó, thay vì viết lại toàn bộ gameplay và tương tác vật lý của game. FIFA 16 cũng không phải ngoại lệ, khi mở rộng các tùy chọn về chế độ chơi trong game, cùng với đó là sự lựa chọn lớn hơn dành cho game thủ.

Bóng đá nữ lên ngôi

12 đội tuyển nữ quốc gia vừa tham dự 2015 FIFA Women’s World Cup đều xuât hiện trong FIFA 16, tất cả đều được cấp phép sử dụng bởi liên đoàn bóng đá của từng nước. Bên cạnh đó, hơn 100 lượt quét khuôn mặt đã được thực hiện trên các nữ cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, những người từng là tâm điểm tại giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm nay.

fifa-16-womens-teams-2215-1438775057.jpg

Các cầu thủ nữ trong quá trình thu chuyển động cho game

Các cầu thủ nữ đều có hệ thống chỉ số riêng, tác biệt hoàn toàn với phái nam. Do vậy, game thủ sẽ không thể so sánh trực tiếp giữa các cầu thủ nữ như Marta hay Carli Lloyd với đồng nghiệp nam như Raheem Sterling.

Chế độ chơi FIFA Ultimate Team Draft

Chế độ chơi Ultimate Team là nét độc đáo của dòng game FIFA. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ sự kiên nhẫn và hứng thú để dành thời gian cho cả mùa giải trong game. Nắm bắt được điều đó, EA đã quyết định mang tới một phần chơi mới cho game thủ. Mục tiêu của hãng này là cho phép người chơi được lựa chọn các cầu thủ nổi tiếng như Messi và Ronaldo mà không cần bỏ quá nhiều thời gian như trước đây.

fifa16-4060-1438775057.jpg

Người chơi sẽ được trải nghiệm một đội tuyển trong mơ mà không tốn thời gian

Bắt đầu chơi và game thủ sẽ có hàng loạt lựa chọn cho từng vị trí. Người chơi có thể lấy những cầu thủ quan trọng như Ubrahimovic hay Rooney ngay từ đầu. Điều này giúp game thủ sở hữu một đội hình trong mơ ngay từ đầu game. Sau khi lựa chọn đủ 11 cầu thủ chính và những người dự bị, đội bóng của game thủ có thể bắt đầu thi đấu ngay lập tức. Tuy nhiên, phần chơi này chỉ cho phép người chơi điều hành đội bóng của mình trong vòng 4 trận đấu. Nếu để thua một trận hoặc chơi đủ 4 trận, game thủ sẽ phải tạo mội đội hình mới và bắt đầu lại từ đầu.

Ultimate Team Draft còn cho phép game thủ chơi phối hợp với bạn bè và chia sẻ đội hình trong mơ của mình. Đối thủ của người chơi sẽ là AI hoặc những game thủ khác trên mạng.

Các trận đấu trước mùa giải cho phần Career Mode

Giờ đây game thủ có thể tham gia vào các trận giao hữu trước mùa giải (pre-season). Đội bóng sẽ được đi tới các địa danh ở châu Á, châu Mỹ và châu Âu để giữ vững phong độ trước các giải đấu quan trọng.

fifa16-careermode-8095-1438775057.jpg

Số tiền mang lại từ các giải pre-season là rất lớn

Việc chiến thắng các trận đấu này sẽ giúp người chơi nhận được thêm tiền bạc. Do vậy, người chơi nên đầu tư thời gian cho mục chơi này nếu yêu thích Career Mode. Đẳng cấp của đội bóng sẽ quyết định quy mô của các giải đấu và đối thủ của người chơi. Nếu sở hữu Manchester United, game thủ sẽ được đối đầu với những cái tên lớn như Real Madrid hay Bayern Munich.

Huấn luyện đội trẻ

Người chơi đã đòi hỏi tùy chọn huấn luyện cầu thủ để cải thiện trình độ và giá trị của họ với đội bóng. Bằng cách hoàn thành các mini-game, người chơi có thể tăng cường và hoàn thiện chỉ số của cầu thủ. Tuy nhiên, game thủ chỉ có thể tăng các chỉ số gốc của cầu thủ, họ không thể biến một hậu vệ thành siêu tiền đạo được. Bù lại, hậu vệ đó có thể trở thành một bức tường thép của đội bóng khi được huấn luyện đầy đủ.

fifa-16-career-mode-training-6214-143877

Mini-game đào tạo cầu thủ

Tính năng này sẽ không thể hiện được nhiều trên các cầu thủ ngôi sao. Tuy nhiên, các cầu thủ trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều, do đây là đối tượng có tiềm năng phát triển trong tương lai. EA mong đợi người chơi sẽ làm nên một đội bóng mạnh từ công tác đào tạo trẻ, thay vì chỉ dùng chiêu “tiền đè chết người” như trước đây.

Với những thay đổi này, FIFA vẫn giữ được sự quen thuộc với cộng đồng người chơi lâu năm, đồng thời tạo nên sức hấp dẫn và không trở nên nhàm chán với game thủ. Người hâm mộ đang chờ đợi tới thời điểm phát hành chính thức của game, ngày 25/9 năm nay.

> Xem thêm thông tin về FIFA

Hana

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên