close

“Bố ơi mình đi đâu thế?” mùa 2 có bị nhàm chán?

[ad_1]

Dù bị chê nhàm chán ở những tập đầu, nhưng “Bố ơi mình đi đâu thế?” mùa 2 đang ngày càng thu hút khán giả, và hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt như mùa 1.

Bố ơi mình đi đâu thế? là chương trình truyền hình thực tế của Hàn Quốc và đã gây tiếng vang lớn ở cả xứ sở Củ Sâm và Trung Quốc. Khi về tới Việt Nam, chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Mùa một trôi qua khá thành công khi các cặp bố con MC Phan Anh, đạo diễn Trần Lực, ca sỹ Hoàng Bách, nhạc sỹ Minh Khang đều để lại ấn tượng sâu sắc cho người hâm mộ. 

Sang đến mùa 2, Bố ơi mình đi đâu thế? có sự thay đổi với bốn cặp bố con mới. Ở những tập đầu, khán giả nhận xét chương trình thiếu sự cá tính, nhàm chán, lặp lại nội dung và thiếu tính chuyên nghiệp khi thay hai cặp bố con Hùng Thuận, Anh Tuấn MTV. Nhiều người dự đoán rằng chương trình khó có thể thay thế được mùa 1 đã rất thành công. Thế nhưng, càng về sau này, người hâm mộ càng tìm thấy được nhiều nét hấp dẫn đặc biệt từ mùa 2 Bố ơi mình đi đâu thế?.

Các cặp bố con thú vị

Mùa hai chứng kiến sự thay đổi gia đình từ những tập đầu tiên, nhưng có lẽ các gia đình mới chính là điều mà chương trình cần. Cha con nghệ sĩ hài Xuân Bắc tung hứng cùng nhau rất khéo léo. Cậu bé Bi cũng được di truyền tính hài hước của bố nên rất đáng yêu. Xuân Bắc luôn cố gắng dạy dỗ con trải nghiệm thật nhiều, nhưng anh vẫn không thể từ bỏ được tính hóm hỉnh của bản thân nên thường lấy con ra làm trò đùa. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Bố con Xuân Bắc đem đến luồng gió mới cho chương trình bởi sự hài hước.

Cha con Minh Khang lại như những người bạn. Suti rất nghe lời bố, ham học hỏi, còn bố Minh Khang cũng trả lời những câu hỏi của con rất nghiêm túc. Hai cha con đại gia Đỗ Minh – Tốt Ti là cặp bạn cùng đi chơi. Thậm chí ông bố Đỗ Minh còn mải chơi hơn cả con trai. Cậu nhóc Tốt Ti chững chạc hơn tuổi đã được bố rèn giũa rất tốt khi luôn là người thích ứng nhanh nhất với các hoàn cảnh mới. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Ông bố đại gia Đỗ Minh và con trai đang rất được khán giả yêu mến.

Cặp bố con “cùng điệu” Mạnh Trường và Chip thì lại khiến người hâm mộ thích thú vì sự kiên nhẫn của ông bố Mạnh Trường khi uốn nắn con gái và câu tuyên ngôn: “Con điệu thì được nhưng bố không thích con đỏng đảnh”. Mỗi cặp cha con lại mang đến một màu sắc khác nhau, khiến cho chương trình trở nên rất thú vị với nhiều tình huống bất ngờ.

Những tâm hồn trẻ con dễ thương

Ngoại trừ cặp cha con nhạc sĩ Minh Khang, các cặp bố con khác đều lần đầu tham gia chương trình. Nếu như ở mùa một, Trần Bờm chính là nhân tố hài hước khiến khán giả ấn tượng nhất, thì đến mùa 2 này, bé Bi đảm nhiệm vai trò gây cười cho khán giả. Những câu nói ngây thơ như “Núi trưng bày”, “Con bị ngã vào cứt trâu rồi” “Em chó ơi, tránh ra cho anh đi nhờ với”, “10 năm nữa thì con già rồi, bố cũng chết rồi”… đều có thể khiến khán giả cười lăn thích thú.

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Bé Bi gây cười bởi những câu nói ngây thơ, Suti trưởng thành hơn mùa trước.

Cô bé Suti cũng thể hiện sự trưởng thành nhanh chóng. So với mùa một, Suti chững chạc hơn, ít khóc nhè hơn nhưng vẫn giàu tình cảm và hay lý sự như thế. Cô bé là đầu tàu dẫn dắt các em trải nghiệm các thử thách của chương trình.

Anh chàng Tốt Ti lại thể hiện cá tính chững chạc rất đặc biệt dù tuổi đời còn nhỏ. Tốt Ti ít khi tranh cãi với các bạn nhưng lại là người thích sự công bằng. Cậu bé có thể giúp các bạn nữ bắt gà nhưng nhất định yêu cầu các bạn phải bê gà vì “đó là nhiệm vụ của tụi con gái”. Ít nói nhưng những câu phát ngôn “hiếm lạ” của Tốt Ti đều khiến khán giả bật cười.

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Chip điệu đà nhưng lại đảm đang, Tốt Ti cá tính, chững chạc.

Còn bé Chip, cô nàng điệu đà, ngại bẩn nhưng lại đảm đang, giỏi việc nhà nhất trong số các bạn nhỏ. Bóc quýt cho chị, bón cơm cho em nhỏ hay rửa rau giúp bố..Chip đều làm rất giỏi. Dù bị các bạn nhỏ trêu là bà già vì hay than vãn nhưng quả thực cô bé đã trưởng thành hơn qua mỗi chuyến đi.

Khả năng gây cười của Xuân Bắc

Xuân Bắc với khả năng tạo tình huống, gây hài của mình chính là yếu tố quan trọng khiến người hâm mộ thích thú theo dõi từng tập của mùa hai. Với kinh nghiệm nhiều năm làm giám khảo Đồ Rê Mí, cũng như tham gia các chương trình thiếu nhi, Xuân Bắc luôn biết cách dẫn dắt các bạn nhỏ, nắm bắt tâm lý của các em. Đơn giản như khi bình chọn các bé, anh trao giải nhất cho Suti, giải dẫn đầu cho Tốt Ti, bạn Chip là đứng trên người thứ nhì, và bạn Bi là đứng Top…

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Xuân Bắc luôn khiến khán giả “cười lăn” vì những câu nói, trò đùa của mình.

Ngoài ra, khán giả còn đặc biệt thích những trò đùa của anh với cậu con trai Bi. Bi là cậu bé thông minh, lém lỉnh và đặc biệt rất nghe lời bố, nên khi gặp phải ông bố hay đùa rai, cậu nhóc chẳng thể phân biệt được bố Bắc đang nói thật hay nói đùa. Khi Xuân Bắc nói ăn mận thông minh hơn, cậu bé bán tín bán nghi nhưng vẫn tin là thật. Lúc bố nói ai vỗ tay mà không nói vui quá thì không được về nhất, cậu nhóc cũng ngay lập tức nói “Vui quá”.

Bài học giáo dục tuyệt vời

Mỗi gia đình có một hoàn cảnh nuôi dạy khác nhau nên mỗi em bé có cá tính khác nhau và cũng có những điểm mạnh điểm yếu riêng biệt. Thông qua chương trình, các ông bố đều mong muốn các bé sẽ ngày càng trưởng thành hơn qua những thử thách. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Mạnh Trường vừa nghiêm khắc vừa mềm mỏng.

Bố Mạnh Trường muốn cô công chúa Chip có thể thích ứng nhanh hơn đối với hoàn cảnh mới. Anh thường đòi hỏi ở con sự dũng cảm, nhiều khi bắt ép để bé có thể trải nghiệm cả điều mình thích và không thích. Nhưng sau đó, anh cũng nhanh chóng vỗ về và an ủi con, chỉ ra cho con thấy dụng tâm của mình.

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Minh Khang luôn đối xử nhẹ nhàng với con gái.

Bố Minh Khang thì đối xử rất nhẹ nhàng với con gái Suti, Suti là một cô bé hiểu chuyện và có khả năng dẫn dắt các bạn. Cũng chính vì thế, Minh Khang hay trò chuyện với con một cách nghiêm túc, giảng giải cặn kẽ cho con hiểu. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Xuân Bắc dạy con theo cách vừa học vừa chơi.

Xuân Bắc là điển hình của cách dạy vừa học vừa chơi. Biết tính cậu con trai thông minh ham học nhưng cũng rất lém lỉnh và lý sự, Xuân Bắc thường kết hợp việc khám phá thế giới với các lời dạy, đôi khi nói chèn thêm câu tiếng Anh, kiểm tra toán và tiếng Anh của Bi khi bé đang cảm thấy hứng thú. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Ông bố hóm hỉnh luôn khích lệ con vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.

Xuân Bắc cũng tích cực thúc đẩy con tự khám phá thế giới và vượt qua nỗi sợ hãi như ở trong nhiệm vụ bắt lợn. Nhưng anh cũng thể hiện tình yêu thương ở việc hỏi con: Sao lúc đó con không nhờ bố? Chính vì vừa học vừa chơi, anh như trở thành người bạn tâm giao của Bi, khiến cậu bé có thể vừa học hỏi vừa phát triển tính cách rất tốt.

Ông bố đại gia Đỗ Minh dạy con khá tốt. Bé Tốt Ti nhỏ tuổi nhưng đã rất chững chạc, thông minh. Nếu con trai thể hiện một điều gì đó không vừa ý, Đỗ Minh không chỉ giải thích rõ ràng với con, mà anh còn thường xuyên dạy con cách trở thành một người đàn ông lịch sự, đặc biệt trong cách đối xử với các bạn gái. 

Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 2 có bị nhàm chán?

Đỗ Minh dạy con cách thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Chính việc để cho con tham gia vào những chuyến hành trình gian khổ cũng là một phương pháp dạy con của Đỗ Minh. Anh muốn cậu quý tử nhà mình có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh mà không vì xuất thân danh giá. Và có thể thấy, Tốt Ti đã không làm bố thất vọng.

Bố ơi mình đi đâu thế? là chương trình truyền hình thực tế, dẫu cho cách dàn dựng còn chưa được chuyên nghiệp, nhưng chính nhờ sự cá tính của mỗi gia đình mà chương trình ngày càng thú vị.

 Theo Thủy Linh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: vietgiaitri.com

Phương Liên

The author Phương Liên