close

BMW sắp kiện Google vì Alphabet?

[ad_1]

Việc Google không thể sử dụng tên miền Alphabet.com là vì chủ sở hữu chính là BMW.

Hồi đầu tuần, Google đã tạo ra cú sốc cho giới công nghệ khi tuyên bố cải tổ hệ thống, thành lập công ty mẹ, có tên Alphabet với CEO là nhà đồng sáng lập Larry Page. Trong khi đó, Google sẽ trở thành một công ty con, chuyên trách kinh doanh các mảng liên quan tới Internet như điện thoại Android, Youtube, Google Search…, dưới sự dẫn dắt của CEO Sundar Pichai. 

Điều đặc biệt, dù có thương hiệu là Alphabet nhưng Larry Page lại sử dụng tên miền cho công ty là abc.xyz thay vì Alphabet.com như thường lệ. Lý do là đâu? 

alphabet

 

Mọi chuyện đã chính thức sáng tỏ khi BMW lên tiếng vào hôm thứ Ba vừa qua, cho biết hãng chính là chủ sở hữu bản quyền nhãn hiệu “Alphabet”, cùng với đó là tên miền Alphabet.com. 

Androidcentral đưa tin, phát ngôn viên của BMW, Micaela Sandstede cho biết hãng xe nước Đức chưa hề nhận được bất kỳ một thông báo hay kế hoạch sử dụng thương hiệu Alphabet nào từ phía Google. Tất nhiên là cũng không có đề nghị mua bán bản quyền thương hiệu hay tên miền. 

Vị đại diện này cũng cho biết, BMW không có ý định bán thương hiệu và tên miền cho Google và hãng đang kiểm tra xem có bất kỳ hành vi xâm phạm bản quyền nào không.

Hiện tại, Google cũng đã bước chân vào lĩnh vực sản xuất xe hơi với ô tô tự lái cùng ứng dụng Android Auto. Nếu trong tương lai, BMW sử dụng thương hiệu Alphabet vào thực tế thì có thể gây ra nhầm lẫn không đáng có cho khách hàng.

Alphabet và Google vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên