close

Black^ sẽ trở lại đấu trường chuyên nghiệp sau TI5

[ad_1]

– Xin chào Black^, anh cảm thấy thế nào về những gì đang xảy ra?

– Tôi cảm thấy có quá nhiều thứ đang xảy ra và mọi chuyện khá tốt đẹp.

– Anh có nghĩ anh đã tới đây quá sớm không?

– Không, tôi nghĩ các team cũng nên đến sớm vì như vậy sẽ không gây bất tiện cho Valve.

– MVP.Hot6. Heen nói rằng cả team rất muốn anh tham gia nhưng anh đã từ chối và tham gia vào team Mouz. Anh có thể cho biết nguyên nhân không?

– Sau khi VG kick tôi, tôi đã quyết định trở lại quê hương và thật sự không hy vọng bất cứ điều gì sẽ xảy ra. Tôi rất thất vọng và không muốn làm bất cứ thứ gì cả. Vì vậy tôi đã quyết định vào team Mouz, tôi cũng không biết đó có phải là sai lầm không nữa.

– Vậy anh tới TI5 với tư cách là huấn luyện viên của team MVP?

– Tôi nghĩ tới đây với tư cách khán giả hơn là huấn luyện viên. Một người bạn đã nói rằng tôi nên làm huấn luyện viên nếu tôi không bận thi đấu. Tôi đã nói chuyện với Heen và chúng tôi là bạn bè vì vậy theo cách nào đó tôi đã trở thành huấn luyện viên của họ. Tôi muốn giúp đỡ bạn bè mình, chả có cái gì để mất cả.

black-winter-7684-1438073205.jpg

Black^ và Winter.

– Anh đã tới Hàn Quốc khi nào?

– Cuối tháng 6, chúng tôi đã tập luyện với nhau 1 tháng.

– Anh có thích Hàn Quốc không?

– Ở Hàn Quốc tôi không ra ngoài nhiều vì chúng tôi phải luyện tập và “ngắm” máy tính nhiều hơn. Tôi không thích đồ ăn bởi vì toàn đồ ăn cay, nó làm tôi đau bụng.

– Vậy là anh không thích Kimchi?

– Đúng vậy, tôi thật sự còn không thử món đó. Dạ dày của tôi sẽ co thắt lại nếu tôi ăn bất cứ cái gì cay.

– Anh đã làm gì để huấn luyện cho team MVP?

– Tôi chơi với họ hai, ba trận mỗi ngày và ngay sau đó tôi sẽ nói với họ những gì bất ổn xảy ra và làm cách nào để cải thiện. Phần lớn thời gian tôi ngồi phân tích kĩ lưỡng tất cả các team trong giải đấu và tôi nghĩ cần phải có các thông tin tốt về các team khác nhau mới có thể tiến sâu hơn nữa.

– Anh đã giúp đỡ cả 2 team MVP hay chỉ một thôi?

– Đầu tiên tôi sẽ giúp Hot6 trước và khi Phoenix có vấn đề khi thi đấu nếu tôi nhìn ra thì tôi cũng sẽ nói với họ. Tôi quan sát cả hai team khi họ tập luyện với nhau và tôi sẽ ngồi xem cũng như phân tích trận đấu.

– Anh nghĩ gì về các team SEA?

– Họ thực sự yếu từ những gì tôi thấy. Hai team MVP đều cần phải cọ sát với nhiều team cùng trình độ hơn nữa. Tôi cũng rất ngạc nhiên khi thấy SEA có nhiều tài năng đặc biệt, đặc biệt là team TNC. Tôi đã xem họ thi đấu và tôi luôn luôn nghĩ rằng họ thi đấu rất tốt, tuy nhiên họ lại để mất động lực của chính mình.

– Anh sẽ làm gì sau khi kết thúc TI5? Anh sẽ thi đấu chuyên nghiệp lần nữa chứ?

– Tôi nghĩ rằng tôi sẽ trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau khi kết thúc TI5. Tuy nhiên tôi cũng sẽ phải nói chuyện với một số người và xem những gì sẽ xảy ra tiếp theo trước khi quyết định điều đó.

black-choi-bong-ban-tai-TI5-4499-1438073

Black^ chơi bóng bàn tại TI5.

– Anh có muốn tham gia team châu Âu hay team nước ngoài nào đó lần nữa không?

– Những gì tôi nói trước đây là sự thật, tôi sẽ đi bất cứ nới nào làm tôi cải thiện được bản thân mình. Rõ ràng châu Âu là sự lựa chọn thuận tiện nhất nhưng nếu tôi có cơ hội đi tới nơi nào đó xa nhưng tốt cho bản thân tôi như Trung Quốc, tôi sẽ không bao giờ từ chối.

– Anh có muốn những người bạn đặc biệt về chung nhóm với anh không, giống như Kuroky và Puppey vậy?

– Kể từ No TideHunter, Bulldog và tôi đã nói chuyện về việc lập team. Chúng tôi là những người bạn tốt và chúng tôi luôn trân trọng nhau. BullDog luôn là một trong những người tôi muốn lập team nhất.

– Anh nghĩ gì về TI năm nay?

– Tôi nghĩ rằng TI năm nay thực sự tốt, phòng tập luyện ngay bên cạnh phòng ngủ là chính xác, như vây sẽ thuận tiện cho việc tập luyện hơn.

– Anh nghĩ team nào sẽ lọt vào top 4 năm nay?

– Secret, EG, VG, LGD. Tôi nghĩ rằng đó là 4 đội mạnh nhất tôi thấy trong thời gian qua nhưng mỗi đội đều đã có 1 tháng để chuẩn bị, sẽ không thể biết điều gì xảy ra.

Lis

Nguồn: gamethu.net

Phương Liên

The author Phương Liên