close

Biện pháp tránh thai sau khi đã sinh con

[ad_1]

Tôi mới sinh được 10 tháng (đẻ mổ). Giờ tôi không biết nên áp dụng biện pháp tránh thai nào cho an toàn. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp (Phương).

tranh-thai-4688-1436950699.jpg

Ảnh minh họa: Womenshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn đã sinh con được 10 tháng, tôi muốn biết hiện tại bạn có cho bé bú sữa mẹ không? Bạn đã có kinh nguyệt trở lại chưa? Nếu bạn có kinh nguyệt trở lại thì khả có thai sẽ cao hơn giai đoạn còn cho bú vô kinh.

Bạn mới sinh mổ nên việc tránh thai là cần thiết để cơ thể mẹ có thời gian phục hồi sau một kỳ sinh nở. Việc tránh thai cần an toàn nhằm hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng sữa của người mẹ đang cho con bú .

Không có biện pháp tránh thai nào choó hiệu quả tuyệt đối 100%, bác sĩ khuyên bạn nên cân nhắc các giải pháp ưu tiên như sau:

1. Dùng bao cao su để tránh thai đồng thời giúp giảm các viêm nhiễm phụ khoa. Trong giai đoạn cho con bú, phương pháp này giúp tránh có các viêm nhiễm đòi hỏi phải dùng thuốc điều trị gây ảnh hưởng đến sữa mẹ.

2. Dùng thuốc tránh thai hàng ngày cho tỷ lệ tránh thai cao. Lưu ý nên dùng loại thuốc dành cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Bạn không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì tiềm ẩn nguy cơ thai ngoài tử cung.

3. Đặt vòng tránh thai cũng là biện pháp hiệu quả mà bà mẹ cho con bú có thể lựa chọn.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Thúy
Chuyên khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Nguồn: vnexpress.net

admin

The author admin