close

Bé gái 8 tuổi nghiện ăn nylon, cát và đất nặn

Mẹ của Jessica kể: “Tôi thường xuyên nhận được các cuộc gọi thông báo rằng con tôi đã bóc những bức tranh dán trên tường để ăn lớp bột ma-tít dính phía sau đó.”

Jessica Walker bé gái 8 tuổi sống ở Wakefield, West Yorkshire (Anh), bị chứng PICA – một bệnh không thích ăn những thực phẩm bổ dưỡng. Mẹ của Jessica, chị Lindsay Jackson, 37 tuổi là người đầu tiên phát hiện ra chứng thèm ăn những thứ kỳ lạ của con mình.

Jessica không thích ăn gà rán hay đồ ăn vặt như những đứa trẻ đồng trang lứa, bé chỉ thích ăn nylon bọc đồ ăn, đất nặn hay cát. Có lần chị Linda bắt gặp con mình bò trên sàn nhà và ăn bánh quy dành cho chó. Thậm chí, ở trường mẫu giáo, Jessica đã từng bị cô giáo bắt gặp ăn đất nặn và cát trong hố tập thể thao ở trường.

chuyện lạ
“Bữa tối” của Jessica.

168030

Mẹ Jessica, bà Lindsay Jackson cho biết: “Thật kỳ lạ, kể từ khi sinh ra con bé đã thích ăn những thứ như bánh bích quy cho chó, đất nặn hay cát. Khi tôi gửi con bé tới nhà dì của nó, nó còn ăn cả nến trong nhà. Nếu tôi đặt một đĩa gà tẩm bột chiên trước mặt con bé, nó sẽ bóc lớp bột ra ăn và vứt gà đi…”

Lúc đầu, mẹ của Jessica chỉ nghĩ đó là một trò nghịch ngợm của đứa con gái 8 tuổi, nhưng không, bà đã thực sự lo lắng khi thấy con bé ăn đất trong vườn hay sẵn sàng cho một thứ gì lạ vào miệng lúc bà lơ là.

“Khi cháu đi mẫu giáo, tôi thường xuyên nhận được các cuộc gọi thông báo rằng con tôi đã bóc những bức tranh dán trên tường để ăn lớp bột ma-tít dính phía sau đó. Cho đến khi tôi tận mắt nhìn thấy Jessica cố gắng ăn lớp nylon bọc ngoài gói đậu Hà Lan trong siêu thị thì tôi hiểu rằng đây không phải là chuyện bình thường nữa”.

Hiện mẹ Jessica đang tìm mọi biện pháp để kết hợp với các bác sĩ giúp con mình thoát khỏi chứng rối loạn cảm giác ăn uống nói trên.

chuyện lạ
Jessica và mẹ của em.

168031

Từ PICA là một từ có nguồn gốc từ tiếng Latin, có nghĩa là một loại chim được biết đến bởi sự to lớn của nó và ăn uống bừa bãi. PICA thường xuất hiện ở những trẻ khuyết tật về phát triển bao gồm cả trẻ bị tự kỉ và trẻ chậm phát triển não bộ, hoặc trong thời gian trẻ từ 2-3 tuổi.

PICA cũng xuất hiện ở trẻ chậm phát triển do bị tổn thương não bộ. Nó cũng có thể xảy ra ở một số phụ nữ mang thai hoặc những người bị động kinh.

Những trẻ mắc chứng PICA thường thèm ăn và ăn những thứ không phải thức ăn như: bùn nhão, đất sét, mùn cưa, vỏ bào, vữa tường, phấn, bột ngô, bột giặt quần áo, bánh so-da, cà phê chưa pha, tàn thuốc lá, đá lạnh, đầu diêm đã đốt, đầu thuốc lá, phân động vật, keo hồ, tóc, cúc áo quần, giấy, cát, kem đánh răng, xà phòng…

Mặc dù khi ăn một số loại trên đây không có hại nhưng PICA vẫn được xem như là một chứng rối loạn ăn uống nguy hiểm có thể gây hại cho cơ thể vì bị ngộ độc, chứng thiếu sắt, thiếu máu hoặc khó tiêu hóa.

Nguồn: tintuc.vn

admin

The author admin