close

Bản cập nhật GTA V làm chậm máy tính

[ad_1]

Ill-Gotten Gains Part 2 là bản cập nhật nội dung cho Grand Theft Auto V (GTA V) Gradn Theft Auto Online (GTA O), được phát hành ngày 8/7 vừa rồi trên các hệ máy. Đây là bản cập nhật thứ hai được tung ra trong mùa hè năm nay, mang tới hàng loạt mẫu xe và trang phục mới cho các nhân vật trong game. Tuy nhiên, Ill-Gotten Gains Part 2 lại gây ra một tác dụng phụ rất nghiêm trọng trên hệ máy PC.

GTAV-PC-1179-1436849713.jpg

Một số phương tiện được bổ sung trong bản cập nhật Ill-Gotten Gains

Sau khi cài bản cập nhật này, hàng loạt game thủ đã gặp phải tình trạng tụt giảm khung hình, thậm chí là đứng hình trong game. Cộng đồng game thủ GTA V đang tràn ngập các lời than phiền, cũng như sự tức giận của người chơi vì vấn đề này. Rockstar cho biết đã nhận được hàng loạt báo cáo từ game thủ và đang nghiên cứu giải pháp xử lý tình trạng này.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chưa được công bố. Nhưng một số nhóm modder cho rằng Rockstar đã bổ sung cơ chế chống mod vào game thông qua bản cập nhật này. Điều này khiến game trở nên rất nặng nề và làm chậm máy tính một cách đáng kể. Nhiều hệ thống với cấu hình rất cao cũng chỉ có thể chơi game ở tốc độ 3fps. Dù vậy, tuyên bố này không có cơ sở chắc chắn, nhất là khi vấn đề sụt khung hình xảy ra với số lượng lớn game thủ, thay vì chỉ giới hạn ở những người cài đặt và sử dụng các bản mod của GTA V. Bên cạnh đó, việc bổ sung hệ thống chống mod sẽ đi ngược lại với những tuyên bố ủng hộ cộng đồng modder trước đây của Rockstar.

gtav-framerate-3848-1436849713.jpg

Rất nhiều than phiền đã xuất hiện trên trang hỗ trợ của Rockstar

Tới nay mọi điều vẫn chỉ là phỏng đoán và người chơi sẽ phải sống chung với lũ cho tới khi Rockstar tung ra bản vá lỗi tiếp theo.

Hana

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin