close

Apple giảm giá dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud

[ad_1]

Người dùng lưu trữ bằng iCloud giờ đây sẽ chỉ phải bỏ ra 0,99 USD cho 50 GB, 2,99 USD cho 200 GB, và 9,99 USD cho 1 GB.

Apple mới đây vừa giảm giá bán cho dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud của hãng. Theo đó, người dùng sẽ chỉ phải trả 0,99 USD/tháng cho 50 GB lưu trữ (với mức phí này, trước đây bạn sẽ chỉ nhận được 20 GB). Nếu chọn gói 200 GB, bạn cũng sẽ chỉ phải bỏ ra 2,99 USD/tháng – giảm xuống từ mức phí 3,99 USD trước đó. Gói có dung lượng 1 TB được giảm mạnh nhất với chỉ 9,99 USD, giảm 1/2 so với mức giá trước đây với 19,99 USD.

apple-giam-gia-icloud-1

 

Apple lần đầu tiên công bố sẽ giảm giá lưu trữ iCloud trong sự kiện ra mắt iPhone 6S và 6S Plus tuần trước, và chính sách giá mới được áp dụng cùng thời điểm phát hành iOS 9, phiên bản iOS mới nhất của “Táo khuyết”. Nếu trước đây đã mua và dùng các gói dung lượng của iCloud, trong thời gian tới bạn sẽ được áp dụng khung giá mới. Apple cũng cung cấp các hướng dẫn (xem tại đây) để bạn kiểm tra gói dung lượng hiện tại của mình nhằm nâng cấp hay hạ cấp sang gói mới tùy theo nhu cầu sử dụng.

Với khung giá mới, dịch vụ lưu trữ mây Apple iCloud giờ đây đã có mức phí ngang ngửa so với các đối thủ như Google Drive và Dropbox. Cả hai dịch vụ này đều thu khoản phí 10 USD/tháng cho 1 TB lưu trữ. Tuy nhiên, mức giá rẻ nhất phải kể đến OneDrive của Microsoft với chỉ 6,99 USD/tháng cho 1 TB. Đó là chưa kể người dùng sẽ được cung cấp kèm cả dịch vụ văn phòng đám mây Office 365.

So với các hãng khác, Apple khá “keo kiệt” ở mức dung lượng lưu trữ miễn phí. iCloud chỉ miễn phí cho người dùng 5 GB lưu trữ, thấp hơn nhiều so với 15 GB của Google Drive và OneDrive. Tuy nhiên, mức miễn phí của iCloud vẫn cao hơn so với Dropbox với chỉ 2 GB. Cũng trong dịp này, Apple cũng đã loại bỏ gói lưu trữ 500 GB của iCloud vốn trước đây có giá 9,99 USD. Điều này có nghĩa là người dùng trước kia mua gói này sẽ tự động được nâng lên thành 1 TB của khung giá mới.

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên