close

AOE Việt – Trung: Chim Sẻ Đi Nắng lột xác khi 'học lỏm' Shenlong, No.1 tỏa sáng

[ad_1]

Thời gian gần đây, làng AOE nước nhà như được sống lại thời kỳ đỉnh cao với những trận giao hữu Việt-Trung xuất hiện dày đặc hàng tuần. Những huyền thoại của Đế Chế Trung Quốc lần lượt xuất hiện trở lại và cái tên được chú ý nhất trong trận giao hữu ngày 14/7 đó là Chiến Tướng – game thủ được yêu thích bởi những bài dâng A đẳng cấp đã tạo thành thương hiệu riêng. Bên cạnh đó là Tiểu Thủy Ngư và Phong Thần đã xuất hiện rất nhiều trong những kèo giao hữu gần đây. Quốc Hải là cái tên lạ lẫm nhất trong số bốn game thủ đội bạn tham gia giao hữu lần này. Tuy nhiên, game thủ này đã từng vô địch giải solo Shang ở Trung Quốc năm 2013 và đang được đánh giá thuộc hàng cao thủ ở nước bạn.

Trong kèo đấu đầu tiên, Chim Sẻ Đi Nắng gặp Quốc Hải ở nội dung solo Shang. Game thủ Việt Nam chưa hề gặp đối thủ trong quá khứ. Cùng với đó trong thời gian gần đây, Chim Sẻ Đi Nắng chưa bao giờ giành được lợi thế trong các kèo đấu Shang với người Trung Quốc khiến rất nhiều người hâm mộ tỏ ra lo ngại. Ngay trong trận đầu ra quân, Quốc Hải đã chứng minh được thực lực của mình không hề thua kém bất kỳ cao thủ nào trong làng AOE. Với khả năng xóc quân đều, điều quân tốt cùng với đó là những bài móc máy đặc trưng của người Trung Quốc, Quốc Hải khiến Chim Sẻ Đi Nắng phải quay cuồng trên nhiều mặt trận. Thần đồng của AOE Việt cũng chứng tỏ bản lĩnh không hề thua kém đối thủ với những tình huống đỡ nhà điệu nghệ. Tuy nhiên với một bài khá xấu về thế nhà và bị áp đảo trong những phút đầu tiên, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn phải chấp nhận thua cuộc.

 Trận thi đấu thứ ba giữa CSDN và Quốc Hải.

Những kèo đấu giao hữu liên tục đã phần nào giúp các game thủ Việt học hỏi được nhiều và Chim Sẻ Đi Nắng là minh chứng rõ ràng nhất. Trong các game đấu tiếp theo, game thủ trẻ liên tục áp dụng bài Trung Quốc (đóng BS và ăn hươu trước), cùng với đó là chiến thuật tích gỗ đóng ruộng sớm của Shenlong. Sự kết hợp này đã giúp cho Chim Sẻ Đi Nắng cải thiện đáng kể khả năng xóc quân, điều mà game thủ Việt luôn luôn thua người Trung Quốc trong những trận thi đấu Shang trước đây. Khi khả năng ra quân đã được cải thiện, Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến cho đối thủ Trung Quốc liên tục chật vật trong thế thủ. Game thủ Việt đã giành ba chiến thắng liên tiếp và kết thúc kèo đấu đầu tiên với tỷ số 3-1.

CyberZ1436780134-4329-1436911740.jpg

Hồng Anh gặp Chiến Tướng trong kèo solo Assyrian.

Sang kèo đấu thứ hai, solo Assyrian giữa Hồng Anh và Chiến Tướng, game thủ Trung Quốc đã cho người hâm mộ nhìn thấy được những bài dâng A quen thuộc. Tuy không thể có những tình huống xử lý như thời kỳ đỉnh cao, Chiến Tướng vẫn cho thấy sự khó chịu trong từng đường đi quân của mình. Bên cạnh đó Hồng Anh đã có một buổi thi đấu không được tốt khi liên tục có những lỗi chí mạng trong việc giữ dân và đánh mất đi lợi thế ban đầu. Ngoài ra game thủ Việt còn có những pha vẩy E rất phí phạm mà không mang lại hiệu quả cao. Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-1 có phần một chiều nghiêng về Chiến Tướng.

Các game thủ Trung Quốc từng khiến fan AOE Việt phải thót tim trước những chiến thắng có phần áp đảo trên thế mạnh của chính chúng ta. Tuy nhiên, lần này No.1 đã không để người hâm mộ phải thất vọng thêm. Anh hoàn toàn áp đảo Tiểu Thủy Ngư trong những bài chém sở trường. Vẫn bài dâng L mang thương hiệu riêng cùng những pha chọc dò đẳng cấp, No.1 đã có những chiến thắng chóng vánh chỉ với hơn 13 phút trong game. Tỷ số 3-1 nghiêng về No.1 là kết quả chung cuộc trong kèo đấu solo Random.

Trận thi đấu thứ ba giữa No.1 – Hồng Anh và Phong Thần – Chiến Tướng.

Bước sang kèo đấu cuối cùng ở thể loại 2vs2 Assyrian giữa No.1 – Hồng Anh và Phong Thần – Chiến Tướng. Trong những trận đấu cặp, người Trung Quốc luôn tỏ ra nhỉnh hơn về mặt chiến thuật cũng như độ ăn ý. Mặc dù luôn luôn không ngồi cạnh nhau trong các trận giao hữu, khả năng đọc bản đồ và hiểu ý nhau của đối thủ khiến người hâm mộ AOE Việt nhiều lần phải kinh ngạc. Chiến thuật quen thuộc của các game thủ Trung Quốc là những tình huống tạt cánh cùng tấn công nhà của một game thủ phía đối phương hay chia quân đỡ nhà cho nhau giúp họ luôn lấn áp về sức mạnh đồng đội.

Phía Việt Nam lại hoàn toàn đối lập, trong rất nhiều trận các game thủ luôn độc lập tác chiến và khi đấu với Trung Quốc có một kịch bản rất hay xảy ra là nhà của một người thường tan nát và người còn lại sẽ ở thế một cân hai đầy bất lợi. Trong trận đấu này kịch bản cũng tương tự như vậy, nhưng No.1 đã có một ngày thi đấu tỏa sáng với những pha một cân hai xuất thần. Trong trận cuối cùng, Hồng Anh cũng đã kịp ghi lại dấu ấn duy nhất của mình trong ngày thi đấu này. Kết quả chung cuộc ở kèo đấu này, No1 – Hồng Anh đã chiến thắng vởi tỷ số 3-1.

Kết quả chung cuộc trong trận đấu giao hữu Việt – Trung lần này có tỷ số 3-1 nghiêng về các game thủ Việt Nam.

Đại Phong

Nguồn: gamethu.net

admin

The author admin