close
Game

7 điều cần biết về Diablo Immortal, bom tấn miễn phí sẽ ra mắt trong tháng 6

Diablo Immortal sẽ ra mắt trong tháng 6 này.

Tròn 10 năm kể từ ngày phát hành Diablo 3, cuối cùng thì game thủ PC lại sắp được đắm mình trong một phiên bản mới của dòng game nhập vai huyền thoại Diablo. Để có được cái nhìn tổng quát về tựa game này, mời các bạn

7 điều cần biết về Diablo Immortal

Thời điểm phát hành

Theo xác nhận từ Blizzard, Diablo Immortal sẽ được phát hành toàn cầu vào ngày 2/6 đồng loạt trên cả 3 nền tảng PC, Android và iOS. Riêng với khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bao gồm Việt Nam), trò chơi sẽ chỉ có phiên bản PC và ngày phát hành sẽ là 23/6.

Như vậy, game thủ Việt Nam sẽ trải nghiệm Diablo Immortal muộn hơn khoảng 3 tuần so với nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chỉ được chơi bản PC chứ không thể tải và chơi trên điện thoại.

Cấu hình PC để chơi Diablo Immortal

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10 / Windows® 11 (64-bit)

CPU: Intel® Core™ i3 / AMD™ FX-8100

Card đồ họa: NVIDIA GTX 460 / ATI Radeon HD 6850 / Intel HD Graphics 530

RAM: 4 GB

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows® 10 / Windows® 11 (64-bit)

CPU: Intel® Core™ i5 / AMD Ryzen™ 5

Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 770 / AMD Radeon™ RX 470

RAM: 8 GB

Diablo Immortal là game hoàn toàn miễn phí

7 điều cần biết về Diablo Immortal

Blizzard khẳng định Diablo Immortal sẽ miễn phí theo đúng nghĩa đen. Tức là game thủ có thể chơi toàn bộ cốt truyện, mở khóa tất cả các lớp nhân vật bằng cách cầy cuốc và đặc biệt là không giới hạn giờ chơi. Dĩ nhiên các bản DLC, cập nhật lớn nhỏ tiếp theo của Diablo Mobile cũng sẽ không tính tiền.

Game hiên có 6 lớp nhân vật

Diablo Immortal đã hé lộ 5 lớp nhân vật gồm: Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk, Necromancer và Wizard. Kỹ năng tối thượng cũng là một điểm mới vừa được Diablo Immortal hé lộ. Theo đó, mỗi nhân vật sẽ có một Ultimate Skill riêng. Khi tích đủ năng lượng từ những đòn tấn công thường, bạn có thể kích hoạt Kỹ năng tối thượng để gia tăng sát thương và trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Cốt truyện của Diablo Immortal

7 điều cần biết về Diablo Immortal

Cốt truyện của Diablo Immortal diễn ra giữa các sự kiện của Diablo II và Diablo III. Khi Sanctuary hồi phục sau cuộc xâm lược của Baal và phá hủy Núi Arreat. Nhân vật của người chơi sẽ chiến đấu cùng với tàn dư của Horadrim, nhằm ngăn chặn kẻ thù của Sanctuary lấy lại và kiểm soát Worldstone. Hãy sát cánh cùng những người chơi khác và bảo vệ ngôi nhà của chính mình khỏi sự xấu xa của bọn Burning Hells.

Diablo Immortal đang nghiên cứu việc cho phép giao dịch tự do giữa người chơi với nhau

Theo đại diện của Blizzard, họ thực sự đang nghiên cứu một hệ thống giao dịch tối ưu nhất. Còn nhớ khi Diablo III ra đời, hệ thống nhà đấu giá đã tạo nên một cơn sốt cho cộng đồng game thủ. Đã có những lúc, các món đồ ảo trong Diablo III được giao dịch với giá trên trời (thậm chí có món đồ được bán với giá gần 100.000$). Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, Blizzard đã phải đóng của hệ thống này vì họ… không quản lý nổi. Hy vọng từ bài học của Diablo III, hệ thống giao dịch trong Diablo Immortal sẽ được hoàn thiện hơn nữa.

7 điều cần biết về Diablo Immortal

Nếu hình thức giao dịch P2P được xác nhận trong Diablo Immortal, thì đây có thể coi là chất xúc tác tốt nhất để tựa game này trở thành “bom tấn làng game” năm 2021. Cần phải nhờ rằng việc giao dịch P2P là thứ được nhiều cộng đồng game thủ mơ ước, nhất là với game thủ Việt. Từ sau những tựa game online đời đầu như Võ Lâm Truyền Ký, Kiếm Thế, MU Online hay Con đường tơ lụa, việc giao dịch P2P gần như đã không còn tồn tại ở những game online mới, nhất là trên nền tảng di động.

Chế độ PvP rực lửa

Chế độ PvP trong Diablo Immortal có tên gọi Cycle of Strife, đây là chế độ chiến đấu giữa 2 phe Immortals (Người bất tử) và Shadows (Bóng tối).

Câu truyện kể rằng cách đây cả ngàn năm, có một nhân vật siêu mạnh mẽ được gọi là Daedessa, người bảo hộ cho Sanctuary. Do lo sợ Sanctuary sẽ bị xâm lược bởi những thế lực ma quỷ, Daedessa đã dùng sức mạnh của thế giới để tạo ra một bảo vật siêu mạnh mẽ có tên gọi Vương miện vĩnh cửu. Daedessa đưa bảo vật này cho con trai mình là Kion và giao sứ mệnh thành nhóm Immortals để bảo vệ Sanctuary.

Sau khi chuyển giao thành công, Daedessa đã cảm thấy quyền lực của Vương miện vĩnh cửu quá lớn, bà ta sợ rằng nó có thể làm tha hóa ngay cả những người chính trực nhất như con trai bà. Do đó, Daedessa đã bí mật lập ra một thế lực khác có tên gọi The Shadows và cho con gái mình là Akeba nắm giữa. Nhiệm vụ của The Shadows và Akeba là giám sát và thử thách các Immortals, đảm bảo rằng họ đủ năng lực và ý chí để bảo vệ Sanctuary trước các thế lực bóng tối. Thậm chí, Daedessa còn gợi ý cho Akeba việc nếu họ đủ mạnh mẽ để chiến thắng các Immortals, nhóm Shadows sẽ có thể truất ngôi Kion để trở thành các Immortal mới. Đương nhiên, Vươn miện vĩnh cửu và quyền lực của nó cũng sẽ truyển sang Akeba.

Từ đây, cuộc chiến giữa Immortals và Shadows đã liên tục kéo dài qua hàng trăm năm. Mục tiêu cuối cùng là tìm ra được những người mạnh mẽ nhất, kiên định nhất để bảo vệ Sanctuary. Trong game, đấu trường Cycle of Strife sẽ được tổ chức theo mùa. Nơi các bang hội (Guild) thi đấu với nhau để trở thành những Immortals mới. Đương nhiên, phần thưởng cho những Immortals là cực kỳ hấp dẫn và bang hội nào trong game cũng muốn sở hữu.