close

64 cơ thủ tranh tài giải Billiards carom ba băng quốc tế

[ad_1]


Bên cạnh các cơ thủ Việt Nam, giải Billiards Carom 3 băng Quốc tế Bình Dương tranh Cup BTV – Becamex IJC còn có sự góp mặt của bốn VĐV hàng đầu thế giới.

Trong số các cơ thủ nước ngoài, có hai người đến từ Hàn Quốc là Cho Jea Ho và Kang Dong Koong từng tham dự giải lần trước. Cho Jea Ho đã vô địch World Cup tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ năm 2014, và hiện tại xếp thứ sáu thế giới – cao hơn ba bậc so với Kang Dong Koong.

Ngoài ra còn có hai cơ thủ Nhật Bản là Suzuki Tsuyoshi và Arai Tatsuo. Người đầu tiên từng giành huy chương vàng Carom 3 băng tại Asiad 2010, còn người thứ hai đã hai lần đến Việt Nam dự giải.

Bida-5210-1433837032-8013-1437531496.jpg

Tay cơ Mã Minh Cẩm có thế mạnh carom một băng nhưng anh vẫn mạnh dạn thử sức ở giải carom ba băng lần này. Ảnh: Đức Đồng.

Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự với 60 tay cơ, trong đó có những người có “số má” như Dương Anh Vũ, Ngô Đình Nại, Lý Thế Vinh, Mã Xuân Cường, Trương Quang Hào… Giải cũng có sự tham dự của tay cơ Mã Minh Cẩm, người đoạt HC bạc SEA Games vừa qua ở nội dung carom một băng.

Giải thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một lần thua 40 điểm đồng lượt cơ. Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 150 triệu đồng, trong đó giải nhất gồm cờ, cúp vô địch và 50 triệu đồng, giải nhì 25 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng và giải cơ thủ xuất sắc ghi được nhiều điểm nhất trong một lượt cơ 10 triệu đồng. 

Giải được tổ chức dịp này (từ 24/7 đến 26/7) là cơ hội cọ sát, tích luỹ kinh nghiệm cho các tay cơ trước khi tham dự World Cup Billiards Carom 3 sẽ được tổ chức tại TPHCM vào đầu tháng 8/2015.

Đức Đồng

Nguồn: vnexpress.net

Phương Liên

The author Phương Liên