Việt Phủ Thành Chương - GSV Travel

Cuối tuần, tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi, rất đông các bạn trẻ lại tranh thủ chạy xe ra ngoại ô Hà Nội đến chơi tại Việt Phủ Thành Chương -nơi được ví là “ngôi làng cổ Bắc Bộ thu nhỏ”, một điểm đến được nhiều gia đình và người trẻ lựa chọn ghé thăm.

Việt Phủ Thành Chương nằm ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km về phía Bắc. Đây chính là cơ ngơi của họa sĩ Thành Chương, ông đã bỏ rất nhiều công sức, chi phí, tâm huyết để xây dựng lên một công trình kiến trúc mang đậm bản sắc Việt. Xây dựng từ năm 2001 với ý niệm ban đầu chỉ là chốn đi về của gia đình họa sĩ Thành Chương và những người bạn đến chơi, nghỉ ngơi vãn cảnh. Trải qua 16 năm với nhiều lần mở rộng xây dựng, tôn tạo, Việt phủ Thành Chương được xem như 1 bảo tàng tư nhân đồ sộ về văn hóa dân gian Việt Nam. Sau 5 năm kể từ khi xây dựng, Việt phủ bắt đầu mở cửa tham quan đón khách du lịch Việt Phủ Thành Chương.

Từ trung tâm Hà Nội, du khách chạy xe thẳng qua cầu Thăng Long, đường ra Sân bay Nội Bài rồi rẽ trái, đến ngã 4 sân bay Nội Bài – Phúc Yên nếu không rành đường có thể hỏi tiếp hoặc đi theo bản đồ, từ ngã tư đến Việt phủ Thành Chương khoảng 6km, địa chỉ rất dễ tìm.

Nếu đi xe buýt bạn có thể chọn tuyến 58 xuống bến KCN Bắc Thăng Long hoặc Mê Linh Plaza. Tiếp đến, chuyển sang xe 64 – Xuống bến Xóm núi 1 và đi bộ vào Việt Phủ Thành Chương. Hoặc từ Cầu Giấy đi xe 07 – xuống bến KCN Bắc Thăng Long hoặc Mê Linh Plaza. Tiếp đến, các bạn chuyển sang xe 64 – Xuống bến Xóm núi 1 và đi bộ vào Việt Phủ Thành Chương.

Không gian Việt phủ thực sự là một không gian tĩnh, phù hợp với những người trẻ yêu thích vẻ đẹp làng quê và kiến trúc đình chùa Bắc Bộ. Ở đây, bạn sẽ mua vé vào cửa với giá 150.000 đồng, người già và sinh viên thì được giảm giá còn 120.000 đồng, trẻ em dưới 110 cm thì được vào cửa miễn phí. Ở đây có nhà hàng ăn uống phục vụ chu đáo nhưng giá hơi cao và không phục vụ vào ngày thứ Hai, nếu bạn muốn tham quan thì có thể ăn uống ở ngoài trước khi đến thăm và lựa chọn cho mình những món hợp túi tiền.

Điểm mạnh của Việt phủ Thành Chương là bạn có thể check-in ở bất cứ địa điểm nào đều đẹp. Niềm đam mê “sống ảo” trên facebook sẽ được hoạt động hết công suất ở đây, nếu là phụ nữ có thể chuẩn bị cho mình vài bộ áo dài, áo tứ thân hay những chiếc đầm nền nã sẽ rất phù hợp với phong cảnh để chụp ảnh. Với nam giới nếu thích chụp ảnh vẫn có thể khăn xếp, áo the để lưu lại những khoảnh khắc rất “Việt Nam” của mình tại Việt phủ.

Trong Việt phủ được sắp xếp theo ý đồ của chủ nhân, sự kết hợp hài hòa giữa tính dân tộc và hiện đại trong kiến trúc mang lại vẻ độc đáo cho Việt phủ, đến đây bạn còn được xem tranh của họa sĩ Thành Chương treo tại Việt phủ, mọi người có thể tham quan Việt phủ mọi ngày trong năm từ 09h – 17h bao gồm các ngày Lễ, Tết.

Ngoài gia đình và người trẻ Việt thì ở Việt phủ còn có rất nhiều khách du lịch nước ngoài tour du xuân 2018 ghé thăm và bày tỏ sự thích thú, ngưỡng mộ của một công trình kiến trúc mang đậm phong cách dân tộc. Đây là một điểm đến thú vị, dễ đi lại trong ngày, phù hợp với gia đình trẻ muốn nghỉ ngơi cuối tuần và cho con cái hiểu thêm về phong cảnh làng quê Bắc Bộ, ngoài ra thì Việt phủ Thành Chương còn là địa điểm chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi trẻ yêu thích phong cách kiến trúc dân tộc đến đây để chụp ảnh cưới, ảnh kỉ niệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *