Núi Tô Châu - GSV Travel

Hà Tiên luôn được du khách nhắc đến với sự say mê bởi cảnh vật rất hữu tình, níu giữ biết bao bước chân du khách khi có dịp ghé đến. Và đặc biệt, núi Tô Châu Hà Tiên có thể được xem là địa điểm du lịch Hà Tiên rất ấn tượng, nơi mọi du khách dành một tình cảm khá đặc biệt ngay từ cái tên Tô Châu thật lạ lùng, nghe cứ như một địa điểm của Trung Quốc

Tô Châu là tên một dãy núi nằm ở phía Tây vũng Đông Hồ, thuộc phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Trên quốc lộ 80 gần đến ngã ba vào thị xã Hà Tiên, du khách tour hè 2018 sẽ nhìn thấy núi Tô Châu với vị trí đặc biệt thường được du khách ghé thăm.

Núi Tô Châu - GSV Travel

Ngọn núi Tô Châu duyên dáng ấy với vẻ đẹp đằm thắm không nằm trong thập vịnh cảnh Hà Tiên, nhưng lại có vị trí quan trọng – nơi mà người ta có thể phóng tầm nhìn bao quát cảnh đẹp của toàn vùng đất Hà Tiên trù phú từ ngay đỉnh núi này. Tuy không phải là một trong 10 cảnh đẹp của Hà Tiên, nhưng núi Tô Châu vẫn mang một nét đẹp riêng không lẫn vào đâu được, và chính nó cũng tô điểm một phần cho thắng cảnh Đông Hồ.

Vẻ đẹp núi Tô Châu Hà Tiên

Tô Châu bao gồm hai ngọn núi là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Không phải là bức tranh phong cảnh hoàn mỹ như núi Bình San, cũng không kỳ vỹ như núi Đá Dựng, núi Tô Châu cứ như một cô thôn nữ chân quê mộc mạc sở hữu vẻ đẹp dịu dàng giản dị, nhưng ẩn chứa nét duyên thầm khiến bao người phải say mê.

Ở Đại Tô Châu đến nay vẫn còn tồn tại nền đá xưa từ thời họ Mạc. Đại Tô Châu tuy cao hơn nhưng lại mang vẻ nhún nhường trước Tiểu Tô Châu tràn đầy sức sống.

Tiểu Tô Châu nằm sát vũng Đông Hồ, lúc nào như đang soi mình xuống mặt nước mênh mông sâu thẳm để làm duyên. Chinh phục đỉnh Tô Châu, du khách có thể vãn chùa ngắm cảnh trong sự tĩnh lặng bình yên đến tuyệt vời.

Rồi từ đỉnh Tô Châu nhìn xuống, du khách tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm sẽ thấy ngay ở tầm nhìn gần của mình là vẻ đẹp kiều diễm của Đông Hồ, xa hơn một chút là bức tranh toàn cảnh Hà Tiên với bao nét chấm phá sinh động từ nhà cửa, làng quê đến sông nước và những con đường quê nhỏ nhắn xinh đẹp như những dải lụa mềm đang trải rộng bởi gió, toàn cảnh Hà Tiên trập trùng giữa biển trời mây nước.

Trên đỉnh Tiểu Tô Châu có rất nhiều chùa chiền, tịnh xá nằm ẩn mình dưới vườn cây trái xum xuê, rợp bóng. Vì vậy nó chính là một điểm thu hút du khách gần xa về đây tham quan.

Đặc biệt, Từ trên đỉnh Tô Châu, du khách có thể nhìn ra Đầm Đông Hồ bình yên phẳng lặng giữa bốn bề sông núi với những hàng bạch đàn, những vườn tiêu xanh ngát trập trùng theo triền núi.

Dưới chân núi là bến đò Tô Châu, đi qua trung tâm thị xã. Ngày nay, bến đò này đã được thay bằng cầu nổi Hà Tiên và cầu đúc Tô Châu kiên cố.

Hà Tiên được tô đẹp không chỉ bởi sự kỳ vỹ hay những cảnh quan được bao áng thơ văn ngợi ca theo năm tháng, mà còn bởi những đường nét giản dị như núi Tô Châu hiền hòa, có một vẻ đẹp trầm lắng bên dòng Đông Hồ luôn xanh một màu lục biếc không đổi thay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *