Du lịch Trung Quốc - GSV Travel

Được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng âm lịch hằng năm, lễ hội đèn lồng Trung Quốc mang ý nghĩa cầu mong một năm mới yên bình và nhiều phúc lộc cho người dân Trung Quốc. Cùng Du lịch Việt Nam tham gia và trải nghiệm lễ hội độc đáo này nhé!

Xem thêm: Du lịch Cát Bà Hải Phòng

Đi du lịch Trung Quốc vào dịp Rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm, các bạn sẽ có cơ hội tham gia và chứng kiến lễ hội đèn lồng rực rỡ và lung linh nơi đây và được tổ chức tại rất nhiều các địa phương khác nhau. Đây là lễ hội truyền thống của Trung quốc, được tổ chức đầu tiên trong năm nhằm cầu mong một năm mới tốt lành, an bình và gặp nhiều may mắn.

Khi tham gia lễ hội đèn lồng này, khách du lịch Trung Quốc sẽ được chứng kiến những màn biểu diễn dân gian như cuộc trình diễn ở Hoa Liên rất hoành tráng và thu hút nhiều người xem. Ngoài những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, các bạn còn có thể chứng kiến những màn múa lân-sư-rồng cũng hấp dẫn không kém.

Du lịch Trung Quốc - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm

Và một điều không thể thiếu trong lễ hội đèn lồng Trung Quốc chính là đèn lồng. Những chiếc đèn lồng được làm với đủ màu sắc, kích cỡ và hình dáng khác nhau: từ những nhân vật cổ tích, nhân vật trong truyền thuyết người Hoa, những nhân vật nổi tiếng đến hình thù những con giáp hay con vật thân quen hằng ngày cũng là chủ đề của những chiếc đèn lồng này. Những chiếc đèn lồng này được đồng loạt thắp lên tạo nên một khung cảnh lung linh, huyền ảo và một bữa tiệc ánh sáng trong đêm. Khách đi du lịch Trung Quốc còn được chứng kiến một triển lãm kéo dài 4 ngày với các tiết mục như thả đèn lồng trên sông, đèn lồng trên băng và có nhiều hình dáng đèn lồng độc đáo khác cũng được trưng bày.

Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng

Người Trung Quốc xưa tin rằng đèn lồng xua đuổi ma quỷ và mang lại bình yên cũng như hạnh phúc cho người dân nên họ thắp rất nhiều lồng đèn để chào đón năm mới. Dần dần nghi lễ này phát triển thành một lễ hội đèn lồng lớn, là nơi trưng bày các kiểu đèn lồng trang trí và ngày càng được chế tạo công phu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *