Những hậu vệ cánh luôn phải đối mặt với những cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ. 1 vs 1 với những cầu thủ khó chịu quả thật không đơn giản một chút nào. Thêm vào đó, những hậu vệ cánh đôi khi còn phải bọc lót cho những trung vệ, và đôi khi còn phải hỗ trợ tấn công. Cũng chính vì vậy, tuy số lượng hậu vệ cánh không ít, nhưng rất ít hậu vệ có thể nào làm hài lòng tuyệt đối số đông HLV FO3 như Alaba WC14, Bosingwa E08 hay Maicon mùa ’10 trước đây.

Liệu các hậu vệ cánh tốt nhất của mùa 14T có đủ sức thay thế những gương mặt kỳ cựu khác? Hãy thử xem qua 5 cái tên tốt nhất của thẻ mùa giải mới này.

NATHANIEL CLYNE

1.jpg

Không quá xuất sắc về khoản kèm người, nhưng Nathaniel lại xoay sở và bứt tốc rất nhanh, có thể đuổi kịp và lấy lại bóng dù đã bị đối phương vượt qua. Thể hình mỏng, nhưng tốc độ và thể lực của Clyne không hề thua kém những cầu thủ chạy cánh hàng đầu.

Clyne là mẫu hậu vệ thuần bám cánh, nên anh ít khi chạy vào trung lộ bọc lót cho các trung vệ (ngược lại thì đúng hơn). Clyne cũng thường tỏ ra yếu kém trước những tình huống bóng bổng. Cầu thủ người Anh hợp để hỗ trợ tấn công hơn là phòng ngự.

Clyne hợp với vị trí RWB hơn là RB. Anh leo biên rất nhanh và có thể tung ra những pha tạt bóng chuẩn xác. Anh cũng đủ khéo léo để thực hiện những động tác qua người đơn giản.

DANI ALVES

2.jpg

Dani Alves vốn được biết đến với lối chơi ham tấn công mà bỏ quên phòng ngự, và thẻ mùa giải 14T của anh cũng không phải ngoại lệ, dù đã hạn chế dâng cao hơn nhiều so với mùa U10. Anh hỗ trợ tấn công rất tốt với những pha phối hợp ít chạm chính xác cùng những pha vẩy QW hoặc tạt QA có điểm rơi hợp lý. Khi cần, Dani Alves còn nguy hiểm với những cú sút xa hoặc bất ngờ đột phá thẳng vào vòng cấm địa đối phương.

Trong phòng ngự, Alves rất mạnh trong những tình huống tranh bóng, dù anh không có lợi thế về thể hình. Nhưng cũng vì lí do thể hình, Alves rất dễ bị khoét cánh khi đối phương tung ra những đường chọc khe bổng QW. Alves 14T cũng thường dâng lên cao khá cao so với hàng phòng ngự.
Nhìn chung, Dani Alves 14T phù hợp với chiến thuật tấn công tổng lực hơn là phòng ngự chặt.

MAXWELL

3.jpg

Không phải là cái tên được nhiều HLV chú ý, và cũng đã bước qua thời kì đỉnh cao, Maxwell vẫn là một cầu thủ “rẻ mà chất” ở vị trí LB. Không dùng nhiều đến tốc độ và sức mạnh, nhưng Maxwell vẫn cắt bóng rất hay và bọc lót khá tốt.

Giữ bóng chắc và chuyền bóng an toàn, nhờ vậy mà Maxwell có thể khiến bạn yên tâm hơn hẳn khi cầm bóng ở phần sân nhà. Hậu vệ của PSG có thể tạo ra nhiều tình huống hãm thành bằng những quả tạt từ xa bằng QA.

Maxwell 14T cũng ít khi bị ngáo đá, anh hoạt động khá tích cực cả trong hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự.

MARCELO

4.jpg

Những pha tắc bóng chính xác và quyết liệt là điểm nổi trội nhất của hậu vệ người Brazil. Anh có thể 1 vs 1 tốt với những cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ. So với mùa WC14 hay mùa U10, kỹ năng phòng ngự của Marcelo 14T tốt hơn rất nhiều.

Marcelo 14T cũng là một trong số ít hậu vệ vừa có thể tạt bóng, vừa biết phối hợp ngắn. Tốc độ và thể lực của Marcelo cũng đủ dùng để có thể lên công về thủ suốt cả trận đấu.

Điểm đáng tiếc duy nhất của Marcelo là anh thường dâng lên quá cao, dễ để hổng vị trí cho đối phương khai thác.

AZPILICUETA

5.jpg
Khác hẳn với những trường hợp ở trên thường có xu hướng dâng cao khi tấn công, lối chơi Azpilicueta lại khá cân bằng. Bạn hoàn toàn có thể xếp Azpilicueta vào hàng ngũ những hậu vệ cánh hàng đầu của FO3 kể cà trước và sau engine mới, dù lối chơi không quá nổi bật.

Tốc độ của Azpilicueta không quá nhanh, nhưng có thể đủ dùng để đuổi bắt những cầu thủ chạy cánh khác, và giúp anh không bị hao hụt thể lực trong suốt trận đấu. Anh khá lì đòn và tranh cướp bóng rất hay, nhất là khi phòng ngự bằng CD.

Azpilicueta 14T khá lì đòn và có thể đeo bám cầu thủ đối phương một cách dai dẳng. Anh ít khi dâng cao mà thường xuyên bọc lót cho các trung vệ ở phía trong.

Theo Fifaonline3zone​

 

Nguồn: gamethu.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *