Phá hạc hải - GSV Travel

Phá Hạc Hải Quảng Bình là một đoạn bắt nguồn từ sông Kiến Giang, cách trung tâm thành phố Đồng Hới chừng 20km. Phá Hạc Hải nằm ở phía Đông Nam của Võ Xá, tại địa phận xã Hồng Thủy và Gia Ninh.

Phá hạc hải - GSV Travel

Theo tài liệu lưu trữ lại của An Nam chí có ghi: “ Thiển Hải ở huyện Nha Nghi, sóng biếc mênh mông, cây lau rậm rạp, chim nước nổi chìm, thuyền chài tụ tán có thể làm nơi du ngoạn của một phương”. Phá kéo dài từ Tây Bắc tới Đông Nam, với gần 10km chiều dài, 5km chiều rộng. Đây là một vùng nước lợ, thích hợp cho các loại thủy sản như cá buôi, cá leo, cá bống, cá chai hoặc tôm đất, tôm tú, tôm rằn, có khi có cả rạm vào rằm tháng tư. Thủy sản tại đây khá phong phú, đặc biệt là rong rêu được dùng để ủ hoa màu rất tốt.

Khung cảnh tại Phá Hạc Hải được miêu tả bởi các khách tham quan từ tour du lịch Quảng Bình khiến cho nhiều người chưa đến cũng mong muốn được đặt chân đến, người đi lại càng mong muốn ở lại lâu hơn. Nét bình dị của phá Hạc Hải toát lên từ những con người dân chài chất phác. Đâu đó khi ánh bình minh vừa ló rạng, khu chợ họp quanh đó đã rộn ràng bởi mẹt cá, mẹt tôm tươi roi rói, bởi tiếng cười, tiếng nói náo nức, rộn ràng.

Người đến, kẻ đi, người tới tham quan, kẻ đi tìm vùng đất mới, ai cũng giữ cho mình một lí do nào đó để tới vùng đất phá Hạc Hải của Quảng Bình này, chính vì vậy nơi đây luôn là một trong những điểm đến thăm quan tại Quảng Bình thu hút du khách trong nước và quốc tế. Sắm cho mình một chút kiến thức từ cẩm nang đi du lịch Quảng Bình, một chút phiêu lưu và sự tò mò khám phá là du khách Sun spa resort có thể đi tới đây và bắt đầu tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt diệu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *