Mai vàng Yên Tử - GSV Travel

Năm 2019 là năm thứ 2 Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử được tổ chức tại Khu di tích – danh thắng Yên Tử, Uông Bí, Quảng Ninh với quy mô lớn hơn, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn với du khách tour đi Yên Tử 1 ngày dịp đầu năm.

Theo UBND TP Uông Bí, Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử 2019 sẽ kéo dài 9 ngày (9-17/3), trong không gian của Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí), với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Mai vàng Yên Tử - GSV Travel

Riêng trong lễ khai mạc diễn ra vào 20h ngày 09/3, sẽ có chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn với chủ đề “Hoa Anh đào, Mai vàng Yên Tử – Hội tụ sắc hương, lan tỏa nụ cười”. Cùng với đó là phần trình diễn trang phục truyền thống, hiện đại của Việt Nam – Nhật Bản; trình diễn, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Tâm điểm của lễ hội chính là không gian trưng bày các loài hoa. Năm nay, số lượng hoa dự kiến sẽ nhiều hơn lễ hội năm trước, với trên 100 cây và 5.000 cành hoa Anh đào (Nhật Bản); khoảng 200 cây, chậu hoa Mai vàng Yên Tử (Quảng Ninh). Mô hình lập thể núi Yên Tử, Phú Sĩ, hòn Trống Mái được tạo dựng bằng các loại hoa cũng sẽ được trưng bày, hứa hẹn tạo thêm điểm nhấn sinh động cho không gian lễ hội, phục vụ nhân dân, du khách tour du xuân 2019.

Để phong phú thêm các hoạt động của lễ hội và phục vụ du khách, các gian hàng sản phẩm (OCOP) tiêu biểu của tỉnh, những gian hàng giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản sẽ được bày bán trong không gian tổ chức lễ hội.

Trong những ngày tiếp theo của lễ hội còn có các chương trình giao lưu văn hóa và một số trò chơi dân gian của Việt Nam – Nhật Bản; các hoạt động tham quan Yên Tử và một số tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thành phố Uông Bí.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của lễ hội sẽ diễn ra Hội nghị hợp tác, đầu tư phát triển về dịch vụ, du lịch, khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *