Chùa Long Quang - GSV Travel

Bất cứ vùng miền nào suốt chiều dài của đất nước cũng đều có sự hiện diện của những ngôi chùa nổi tiếng. Và đương nhiên du khách đi du lịch ở Cần Thơ, chắc chắn cũng có cơ hội biết đến những ngôi chùa nổi bật của thành phố này. Trong số các ngôi chùa đáng chú ý, không thể thiếu tên ngôi Chùa Long Quang hay còn gọi Long Quang Cổ Tự.

Chùa Long Quang - GSV Travel

Tọa lạc ở quận Bình Thủy, cách không xa trung tâm Cần Thơ là mấy, Long Quang Cổ Tự là một điểm du lịch Cần Thơ được rất nhiều du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm ghé thăm trong đó có cả du khách, Phật tử và kể cả những người đã gắn bó với những chặng đường đầy thăng trầm cùng các cuộc cách mạng chiến đấu vì lý tưởng. Có một hành trình phát triển khá dài, ban đầu Long Quang Cổ Tự cũng chỉ là ngôi nhà mái lá đơn sơ được dựng nên trong khuôn viên rộng khoảng 7.00m2, để phục vụ đời sống tinh thần cho người dân Cần Thơ. Qua nhiều lần cải tạo, trùng tu, Chùa Long Quang đã mang một diện mạo khá hoàn chỉnh, kiến trúc đơn giản nhưng vẫn tuân thủ theo cấu trúc cơ bản chùa chiền nói chung. Chùa có cổng tam quan xây bằng gạch, mái ngói với đầu mái cong có hoa văn. Trên đỉnh của cổng có hình rồng hai bên và chính giữa có bánh xe luôn hồi. Cột cổng được trang trí bằng câu đối liễn viết bằng chữ Hán khá tinh xảo. Qua cổng tam quan vào trong Chùa, du khách sẽ gặp chính điện rộng hơn 300m2, trong đó điện thờ chính được làm bằng gỗ, phía trên trang trí bằng bức hoàng phi cũng làm bằng gỗ. Sau chính điện của Chùa chính là khu Tháp khá rộng, khu vực này là nơi yên nghỉ của các trụ trì đã qua đời. Trong Chùa còn có bộ pho tượng gồm 50 tượng được làm bằng gỗ giáng hương với nét chạm khắc rất sống động. Điều đáng lưu ý khác nơi Long Quang Cổ Tự ngoài việc phục vụ đời sống tinh thần, là nơi tu trì, cấp thuốc chữa bệnh cho dân nghèo, Chùa còn là nơi nương náu của rất nhiều chiến sỹ cách mạng ở các cuộc đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ. Chính vì lẽ ấy, Long Quang Cổ Tự đã mang theo mình rất nhiều ý nghĩa và là điểm đến đặc biệt của rất nhiều du khách đầy lòng ngưỡng mộ cả về Phật pháp, lẫn tinh thần vị quốc đáng quý.

Với những giá trị đặc biệt của mình, Long Quang Cổ Tự đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày. Các công ty tổ chức tour du lịch cũng không quên giới thiệu điểm tham quan này đến mọi du khách của mình. Nhờ hành trình tham quan ý nghĩa này, du khách sẽ có dịp hiểu hơn về tinh thần sống tốt đời đẹp đạo của người dân Bình Thủy nói riêng, người Cần Thơ nói chung, cũng như sự góp sức hy sinh thầm lặng của Long Quang Cổ Tự trong suốt nhiều năm trôi đi, kể từ khi được thành lập cho đến tận bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *