Bún quậy - GSV Travel

Bạn đến Phú Quốc nên một lần thử món bún quậy. Món bún thu hút thực khách bởi cách chế biến và điều đặc biệt là người ăn phải xếp hàng chờ, tự phục vụ, từ làm nước chấm….

Quán bún quậy nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) nên rất thuận lợi cho thực khách muốn thưởng thức món bún với tên gọi đặc biệt này.

Khi đến quán, điều làm chúng tôi ấn tượng là rất đông du khách du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tập trung xếp hàng trước khu vực chế biến món bún của đầu bếp. Ngay bên cạnh là một khu vực để các dụng cụ chứa đường, bột ngọt, chanh, nước mắm… Và đây là khu vực dành cho thực khách tự làm nước chấm cho món bún quậy theo đúng khẩu vị của mỗi người.

Thông thường trong lúc chờ đến lượt bê tô bún của mình, các thực khách tranh thủ làm nước chấm. Đến khi có bún, chủ quán nói: trước khi ăn, anh/ chị nên cho 1/3 nước chấm vào tô bún và sau đó quậy liên tục đến khi nước súp trong tô bún đục như nước cơm vo là ăn ngay.

Theo ghi nhận của PV, điều làm nhiều người mê món bún quậy là bún được làm tại chỗ. Chủ quán đã làm sẵn bột gạo, sau đó tùy lượng khách ở quán, người thợ cho bột vào ép thành bún nên sợi bún luôn nóng hổi. Món bún quậy không có nước súp nấu sẵn, chủ quán tận dụng nước luộc bún làm nước súp bằng cách cho nước vào tô bún và nêm gia vị trực tiếp vào tô bún của thực khách du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm.

Bún quậy - GSV Travel

Ngoài ra, phần chả cá của món bún quậy cũng được chế biến rất đặc biệt, từng miếng chả cá được đánh mỏng quanh tô, sau đó chủ quán dùng nước luộc bún đổ vào và thêm gia vị là du khách có ngay tô bún quậy thơm lừng.

Tuy nhiên, chủ quán bật mí để chả cá ngon nên chọn các con cá trích, tôm, thu… thật tươi ngon để thực khách có thể nếm trọn vị ngọt của cá và bún. Giá tô bún cao thấp theo ý của du khách nhưng dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/tô. Tuy nhiên, khu vực chế biến của quán vấn đề vệ sinh chưa được chủ quán chú tâm, thực khách còn e ngại vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *