Cồn Phú Đa - GSV Travel

Trong hệ thống hàng trăm cồn nổi ở Bến Tre, cồn Phú Đa nổi bật lên là một vùng đất có cảnh trí thiên nhiên rất đẹp, môi trường sinh thái trong lành và hơn hết, người ta còn biết đến cồn Phú Đa với danh hiệu là “cồn ốc gạo” vì nơi đây nổi tiếng với đặc sản ốc gạo vừa to giòn vừa ngon ngọt. Hiện tại, đi du lịch Bến Tre, muốn đến cồn Phú Đa, du khách du lịch sông nước miền Tây sẽ đến ấp Phú Đa, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Cồn Phú Đa - GSV Travel

Sở dĩ ốc gạo ở cồn Phú Đa trở nên là điểm du lịch Bến Tre nổi tiếng là do nguồn nước chảy quanh cồn chính là nước từ dòng Cổ Chiên cung cấp. Nguồn nước sạch từ dòng Cổ Chiên lưu trú lại trong các kênh, rạch chằng chịt của cồn đã tạo nên môi trường thuận lợi cho ốc gạo phát triển. Ốc gạo ở Phú Đa rất ngọt thịt, ruột trắng, có vị thơm. Du khách nếu được thưởng thức món ốc gạo luộc, ốc gạo xào dừa, ốc gạo xào xả ớt, bánh xèo nhân ốc gạo… ở cồn Phú Đa nhất định du khách sẽ còn quay lại thêm lần nữa.

Đi tour du lịch đến cồn Phú Đa, ngoài việc thưởng thức ốc gạo, du khách còn có nhiều cơ hội để tham gia các hình thức du lịch sinh thái miệt vườn như: chèo xuồng, bắt cá, tắm cồn… Đặc biệt là tham quan, thưởng thức các loại trái cây ngon ngay tại vườn như: sầu riêng, nhãn, xoài, chôm chôm, bưởi. Tận mắt chứng kiến khung cảnh say trái của từng vườn trái cây, du khách tour du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm mới cảm nhận được hết sức sống màu mỡ trên cồn Phú Đa. Kể cả thời điểm nghịch mùa, trái cây trên cồn vẫn xanh tốt, mang lại lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Người dân ở đây cũng nhờ vào các vườn trái cây mà làm ăn khá giả, thu nhập ổn định.

Sau khi thưởng thức ốc gạo, trái cây ở cồn, du khách sẽ còn tiếp tục hành trình của mình đến với các địa điểm tham quan nổi tiếng. Đầu tiên là Đình Thần Phú Đa, nơi đây được xem là không gian văn hóa tâm linh của người dân trên cồn. Ngoài ra còn có Miếu Bà Chúa Xứ, người dân thường hay đến cúng bài miếu Bà để cầu nguyện công việc làm ăn suôn sẻ, phát tài. Còn đối với các bà con tín đồ Công giáo, mọi người có thể đến Nhà thờ Phú Đa.

Có thể thấy, cồn Phú Đa là một vùng đất đa dạng về cả đời sống vật chất lẫn đời sống tinh thần. Còn chần chừ gì nữa mà du khách không nhanh chân đi tour du lịch đến khám phá một địa điểm hấp dẫn như thế này?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *