Với mái tóc đả ngả màu bạc và vóc dáng nhỏ bé, cảnh ông Zhen ở Singapore đang chơi game arcade (trò chơi được chơi trên loại máy sử dụng bằng đồng xu) bên cạnh những đứa trẻ nhỏ có thể khiến nhiều người ngạc nhiên.

cu-ong-70-tuoi-bo-hang-tram-trieu-dong-tien-tiet-kiem-de-choi-ban-ca

Ông Zhen đang tập trung chơi bắn cá.

Ông có mặt đều đặn tại các cửa hàng ba lần mỗi tuần. Ông Zhen ước tính đã bỏ ra ít nhất 30.000 USD (gần 670 triệu đồng) trong 7  năm qua, với chi phí 50 USD (hơn 1 triệu đồng) cho mỗi lần đi chơi. Game thủ lớn tuổi này chơi trong khoảng 6 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi cảm thấy mệt mỏi. Số tiền ông bỏ ra cho trò game này đều là tiền tiết kiệm.

Ông Zhen cho biết, vẫn có một món nợ 10.000 USD (hơn 220 triệu đồng) do làm ăn thất bại từ năm trước nhưng ông vẫn không thể bỏ sở thích chơi game săn cá.

Trao đổi với AsiaOne, ông nói: “Trên thực tế, 30.000USD chỉ là con số ước tính thấp nhất kể từ khi tôi bắt đầu chơi bắn cá. Trò chơi này giúp tôi mất ít tiền hơn việc vào một sòng bạc và nó làm cho tâm trí tôi luôn năng động”.

Hiện nay, ông Zhen vẫn làm lái xe giao hàng bán thời gian với thu nhập hơn 1.000 USD mỗi tháng.

cu-ong-70-tuoi-bo-hang-tram-trieu-dong-tien-tiet-kiem-de-choi-ban-ca-1

Đôi bàn tay có tuổi của ông Zhen.

Không chỉ có đàn ông, phụ nữ lớn tuổi cũng tham gia nhiệt tình vào trò chơi này. Lim Siew Hong, một người nội trợ 50 tuổi cho biết trò chơi giúp cô thư giãn và có thêm những người bạn mới.

Người điều hành của TKA Amusement cho biết 10 năm trước đây khi trò chơi du nhập vào Singapore thì có rất ít người cao tuổi tham gia. Tuy nhiên, năm 2014 có tới 20% lượng người cao tuổi tham dự vào trò chơi này. Nguyên nhân được lý giải là những game thủ trẻ tuổi thường thích chơi game trên máy tính và điện thoại. Còn trò chơi này có phần giống với các trò chơi dân gian nên thu hút được lượng người chơi lớn tuổi.

Bắn cá được du nhập vào Việt Nam một thời gian dài. Tuy nhiên, trò chơi này đã bị biến tướng thành hình thức cờ bạc gây đầu cho cơ quan chức năng. Trò chơi được liệt vào danh sách nguy hiểm. Một số địa phương đã xử lý quyết liệt với hiện tượng biến tướng này bằng việc tiêu hủy máy trò chơi của các cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh.

Xem thêm:

>>> TP HCM ‘loay hoay’ xử lý game bắn cá biến tướng

>>> Công an tỉnh An Giang tiêu hủy máy game bắn cá

Hoàng Yến

Nguồn: gamethu.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *