Trong một buổi hỏi đáp tự do (AMA) trên trang Reddit, Bill Gates đã nhận được rất nhiều câu hỏi của người hâm mộ về Age of Empires (AOE), một trong những game huyền thoại của Microsoft. Ông trùm của Microsoft đã đưa ra câu trả lời rất ngắn gọn để giải đáp thắc mắc của các game thủ đam mê AOE.

bill-gates-tuyen-bo-se-co-phien-ban-aoe-tiep-theo

“Tôi sẽ xem xét việc đó. Bạn cần bao nhiêu đế chế?”

Dù không phải nhân vật trực tiếp tác động tới các studio game của Microsoft, Bill Gates vẫn là cổ đông lớn nhất của hãng này. Tuyên bố của ông có thể được coi là một tia hy vọng mong manh về phiên bản Age of Empires IV, vốn được game thủ chờ đợi trong hơn 10 năm qua, kể từ sau bản Age of Empires III bị đánh giá khá thấp. Tuy nhiên, một số người chơi cho rằng câu hỏi này nên được đặt cho những nhân vật như Satya Nadella, CEO của Microsoft hay Phil Spencer, giám đốc Microsoft Studios.

bill-gates-tuyen-bo-se-co-phien-ban-aoe-tiep-theo-1

Phil Spencer mới là người quyết định tương lai của dòng AOE

Age of Empires, nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên Đế chế, là loạt game chiến thuật thời gian thực (RTS) do Ensemble Studios phát triển và Microsoft Studios phát hành. Phiên bản AOE đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 1997. Từ đó, đã có 7 bản game chính và 3 phụ bản (spin-off) được phát hành tới tay game thủ. Hiện nay, bản AOE đầu tiên cùng bản mở rộng The Rise of Rome vẫn là game rất phổ biến tại Việt Nam và Trung Quốc. Game thủ hai nước cũng tổ chức nhiều giải đấu quy mô, thu hút được số lượng lớn người hâm mộ theo dõi.

> Xem thêm:

Lý do gì khiến người Trung Quốc ‘ngại’ gặp Hồng Anh ở thể loại Shang?

Sơ Luyến: ‘Ông vua không ngai’ hay ‘kẻ vô duyên truyền kiếp’

Trung Quốc muốn học cách xây dựng cộng đồng AOE của Việt Nam

Kim So Tream

Nguồn: gamethu.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *